Friday, March, 2019

Bạn biết gì về ngày 8.3?

Tin tức
Tác giả, Nguyễn Ngọc Dũng
Bạn biết gì về ngày 8.3?

Ngày Quốc tế Phụ nữ tổ chức kỷ niệm hàng năm vào ngày 8.3 và được hưởng ứng rộng khắp trên thế giới, nhằm tôn vinh và tưởng nhớ những người phụ nữ đã đấu tranh bằng cả xương máu của mình để được đối xử công bằng, bình đẳng và hạnh phúc.

Lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8.3

Ngày 8.3.1977 là ngày chính thức được Liên Hiệp Quốc thông qua, chọn làm ngày Quốc tế phụ nữ được công nhận trên toàn thế giới. Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm.

Việt Nam cũng như nhiều nước khác trên thế giới, ngày 8.3 là dịp để phái nam "chiều" phái nữ, thể hiện sự ga lăng của mình. Các cơ quan, đoàn thể đều tổ chức những hoạt động hướng về phụ nữ để tôn vinh họ.

Những người đàn ông thường tặng hoa và những món quà nhỏ cho những người phụ nữ trong cuộc sống của họ, bao gồm: mẹ, vợ, bạn gái, đồng nghiệp,… Đôi khi, phụ nữ có được món quà từ “sếp” của mình.

Các bạn trẻ cũng lấy ngày này để thể hiện tình cảm của mình đến những người phụ nữ họ yêu thương. Trong trường học, học sinh thường mang quà tặng cho thầy cô trong ngày này. Hoa hồng được nhiều người lựa chọn để tặng phụ nữ trong ngày này.

Với cuộc sống hiện đại, ngoài ngày 8.3 thì 364 ngày còn lại phụ nữ cũng luôn cần được yêu thương chăm sóc, để bù đắp những hy sinh thầm lặng, những cống hiến cho gia đình và xã hội. Họ vừa là mẹ, người vợ lo chuyện gia đình và chăm sóc con cái, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước.

Phụ nữ Việt ngày nay đang dần khẳng định mình trong địa vị xã hội, những đóng góp lớn vươn tầm thế giới.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

0946774487

zalo